Tin vắn tháng 5/2023

Một số hoạt động của Công ty Điện lực Bình Định trong thời gian qua:

* Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX Hoài Nhơn

Sáng ngày 19/5/2023, được sự ủy quyền của PC Bình Định Điện lực Bồng Sơn đã phối hợp với UBND Thị xã Hoài Nhơn và phường Hoài Hương đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Hồng Thu tại Khu Phố Thiện Đức Đông, Phường Hoài Hương, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự lễ khởi công, về phía địa phương có ông Diệp Văn Thương Phó phòng lao động TB&XH thị xã Hoài Nhơn, Ông Mai Văn Mức - Phó chủ tịch UBND Phường Hoài Hương; về phía Điện lực Bồng Sơn có ông Huỳnh Văn Phượng – Giám đốc điện lực, ông Nguyễn Tự Cường - Chủ tịch công đoàn CSTV Điện lực Bồng sơn.

Bà Phạm Thị Hồng Thu thuộc gia đình chính sách khó khăn, hiện tại gia đình bà đang ở trong ngôi nhà đã xuống cấp, ẩm thấp, thường xuyên bị ngập nước vào mùa mưa. Qua khảo sát hiện trạng nhà ở và hoàn cảnh gia đình bà Trần Thị Hồng Thu, Phòng lao động TB&XH Thị xã Hoài Nhơn, UBND Phường Hoài Hương và PC Bình Định đã thống nhất hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Hồng Thu với số tiền 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí do EVNCPC hỗ trợ. (Cao Hữu Thiên)

* “Phục vụ nước uống miễn phí” ở Điện lực Phù Mỹ: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Trước tình hình thời tiết tại Bình Định nắng nóng gay gắt và kéo dài, bên cạnh việc tập trung cao độ để đảm bảo cung cấp điện ổn định, tuyên truyền tiết kiệm… Bên cạnh đó, Điện lực Phù Mỹ - Công ty Điện lực Bình Định đã đồng hành, chia sẻ với người dân trên địa bàn bằng việc đặt bình nước uống miễn phí phía trước văn phòng đơn vị trên đường Quốc lộ 1A, nhằm phục vụ cho tất cả người dân tham gia giao thông, nuồn nước phục vụ là nước khoáng, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Chú Nguyễn Văn Nam, người dân đi đường hào hứng cho biết: “Tôi cảm thấy bình nước miễn phí rất hữu ích và tiện lợi, công việc của tôi phải ở ngoài đường rất nhiều, đặc biệt trời lại nắng nóng như chảo lửa. Bình thường tôi phải tốn một khoản tiền để giải khát tại các hàng quán, nay chỉ đi ngang điện lực Phù Mỹ trên đường tôi đi giao hàng là có nước uống miễn phí, tôi và bà con đi đường mừng lắm". 

Anh Trần Thanh Phong, làm nghề thợ sắt tâm sự: “nắng nóng năm nay thật là khó chịu, sáng nào trước khi đi làm, tôi đều mang theo 2 chai nước lọc nhưng cứ đến trưa là chẳng còn giọt nào, giờ đây có nước uống miễn phí của Điện lực Phù Mỹ thì đỡ phải lo”.(Việt Thắng)

* Điện lực Phú Tài: Vận động khách hàng tham gia DR, thực hành tiết kiệm điện và hỗ trợ xử lý sự cố đường dây sau công tơ trong mùa nắng nóng.

Hiện đang vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn cung cấp điện, sự quá tải của một số đường dây điện, nhất là đường dây sau công tơ của khách hàng, gây nguy cơ mất an toàn điện và sự cố gián đoạn cung cấp điện.

Thực hiện các chỉ đạo của EVNCPC và PC Bình Định về đảm bảo cung ứng điện và an toàn điện trong mùa nắng nóng, ĐL Phú Tài đã tích cực làm việc với các địa phương và khách hàng chuyên dùng để phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, tham gia các sự kiện DR khi có yêu cầu và đảm bảo an toàn điện khi nhu cầu sử dụng tăng cao. Đồng thời thường xuyên hỗ trợ khách hàng kiểm tra, xử lý sự cố lưới điện và đường dây sau công tơ. (Ngô Tôn Thái)

* Chi bộ TCNS-VP-TTBVPC tổ chức sinh hoạt định kỳ

Chiều ngày 26/4, Chi bộ TCNS-VP-TTBVPC đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ tháng 5/2023, đến dự và chỉ đạo sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thế Bình – Bí thư Đảng ủy Công ty Điện lực Bình Định.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phùng Văn Biết – Bí thư chi bộ đã thông tin đến toàn thể Chi bộ những tin tức quan trọng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng trong và ngoài nước, những chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành điện trong thời gian vừa qua đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề về tiết kiệm điện và tình hình cung ứng điện khó khăn trong năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư cũng phổ biến những văn bản chỉ đạo mới của Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh để toàn thể đảng viên trong chi bộ nắm bắt và triển khai trong thời gian tới.

Các đảng viên Chi bộ đều đã phát biểu sôi nổi và lần lượt nêu lên ý kiến của mình về những vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác chuyên môn của mình trong quá trình làm việc. Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thế Bình cũng đã ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ trong thời gian vừa qua đồng thời đồng thời đề nghị chi bộ duy trì sinh hoạt thường kỳ gắn với nâng cao chất lượng, tích cực thảo luận vấn đề sát đúng thực tiễn để nội dung của những buổi sinh hoạt đạt hiệu quả hơn. (TTBVPC)

* Điện lực Phú Phong: Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ Lễ phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn”.

Sáng ngày 30/5/2023, tại Quảng trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tây Sơn, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với UBND huyện Tây Sơn đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn”. Đến tham gia buổi lễ có các đại biểu đại diện Lãnh đạo của các Sở, ban ngành UBND tỉnh Bình Định; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND huyện Tây Sơn và các địa phương, đơn vị trong huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đã đến hưởng ứng buổi phát động.

Để đảm bảo cấp điện cho lễ phát động, Điện lực Phú Phong đã bố trí nhân viên ứng trực theo dõi đảm bảo vận hành, xử lý kịp thời sự cố nếu có, qua đó, Điện lực Phú Phong đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, góp phần thành công tốt đẹp cho Lễ phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn”. (Trần Văn Toàn)

* Điện lực Phú Tài: Thi công hoàn thành và đóng điện đưa vào sử dụng công trình Cấp điện Công ty Cổ phần Công nghệ gỗ Đại Thành năm 2023.

Ngày 26/5/2023, PC Bình Định đã tổ chức nghiệm thu và đóng điện thành công, đưa vào vận hành trạm biến áp Đại Thành 8 – 1.600kVA-22/0,4kV tại QL 1A, tổ 1 khu vực 8, phường Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đây là công trình do PC Bình Định đầu tư cấp điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện để sản xuất của Công ty Cổ phần Công nghệ gỗ Đại Thành, với quy mô xây dựng mới 01 TBA 1.600kVA-22/0,4kV, lắp đặt 01 bộ Recloser 24kV-630A với tổng mức đầu tư 1,3 tỉ đồng. Ngay sau khi được PC Bình Định giao nhiệm vụ thi công, ĐL Phú Tài đã tiến hành khảo sát hiện trường, lập phương án thi công, chuẩn bị vật tư, phương tiện và sau nhiều ngày khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành và được đóng điện đưa vào sử dụng trong ngày 26/05/2023, vượt trước tiến độ được PC Bình Định giao.

Công trình đưa vào vận hành đã đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp, đặc biệt là đã hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp phát triển sản xuất; nâng cao năng lực và hiệu quả kinh doanh điện năng của PC Bình Định; thực hiện tốt chủ trương của ngành Điện về việc nâng cao chất lượng dịch vụ cấp điện và sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện. (Huỳnh Phi Hổ)

* Điện lực An Nhơn: Thực hiện mô hình bình nước miễn phí và tuyên truyền tiết kiệm điện

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, hạn hán xảy ra nghiêm trọng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, đặc biệt vào mùa nắng nóng tháng 5, 6, 7. Tình hình vận hành hệ thống điện Quốc gia gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục phục vụ khách hàng sử dụng điện cũng như đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn. Từ ngày 22/05/2023, Chi đoàn Điện lực An Nhơn đã triển khai mô hình “Bình nước uống miễn phí” trước trụ sở làm việc của Điện lực để hỗ trợ người dân đi đường trong mùa nắng nóng.

Cùng với đó, trong khoảng thời gian 18h30 đến 21h00 hằng ngày kể từ ngày 22/05/2023, Đoàn thanh niên Điện lực An Nhơn tổ chức chạy xe gắn loa đi trên các tuyến đường tại trung tâm thị xã và các phường, xã, để tuyên truyền đến người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, nhất là trong thời gian từ 14h30 đến 24h00 hàng ngày; nên tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng, trang trí quảng cáo, bảng hiệu sau 22h00, điều chỉnh máy điều hòa ở nhiệt độ từ  trở lên. (Minh Hưng)

* Điện lực An Nhơn: nghiệm thu ĐZ 22kV và TBA 160kVA-22/0,4kV Làng Mai 1

Ngày 18/05/2023, tại xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, Điện lực An Nhơn đã phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị thi công tổ chức nghiệm thu, đóng điện đường dây 22kV và TBA 160kVA cấp điện cho Làng Mai 1.

Công trình do chủ đầu tư là Ban Quan lý Dự án Đầu tư Xây dụng và Phát triển quỹ đất thị xã An Nhơn đầu tư với quy mô 0.130 km đường dây 22kV loại dây nhôm lõi thép bọc AC/XLPE 95mm2 và 01 MBA với công suất 160kVA-22/0,4kV đấu nối vào đường dây 22kV XT 475ANH.

Việc đóng điện đưa công trình ĐZ và TBA vào vận hành đã đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, thúc đẩy phát triển ngành nghề sản xuất cây Mai vàng tại xã Nhơn An; nâng cao năng lực và hiệu quả kinh doanh điện năng của PC Bình Định; thực hiện tốt chủ trương của ngành Điện về việc nâng cao chất lượng dịch vụ cấp điện và sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện. (Minh Hưng)

Điện lực An Nhơn: Đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng 2023

Điện lực An Nhơn đã và đang triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện vận hành ổn định, liên tục trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn trong mùa nắng nóng 2023.

Điện lực An Nhơn đã tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất đường dây và trạm biến áp, tăng cường vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc; xử lý những cây cao ngoài hành lang có nguy cơ ngã đổ hoặc va quệt vào đường dây; thực hiện cân pha, sang tải các MBA hoán chuyển nội bộ MBA trong đơn vị để chống quá tải, góp phần đảm bảo lưới điện vận hành an toàn ổn định, liên tục, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho khách hàng. (Minh Hưng)

* Hỗ trợ khởi công xây nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Tây Sơn năm 2023

Sáng ngày 26/5/2023, Điện lực Phú Phong -Công ty Điện lực Bình Định phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương Sen, trú tại thôn Mỹ An, xã Tây Bình, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Đến dự lễ khởi công, có ông Phạm Văn Thương – Chủ tịch UBND xã Tây Bình và đại diện các tổ chức đoàn thể địa phương; về phía Điện lực Phú Phong có ông Lê Thanh Bình - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn CSTV Điện lực Phú Phong và CBNV trong đơn vị.

Hộ bà Nguyễn Thị Hương Sen, sinh năm 1957 thôn Mỹ An, xã Tây Bình, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định thuộc diện hộ cận nghèo, bà Sen đã tham gia dân quân, du kích trong kháng chiến chống Mỹ, đơn thân, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện tại gia đình bà đang ở trong ngôi nhà xuống cấp phần khung tường, vách nứt nẻ, bong tróc nhiều vị trí, mái nhà bị sụp mưa bị dột nát.

Qua kiểm tra, khảo sát hiện trạng nhà ở và hoàn cảnh bà Nguyễn Thị Hương Sen, UBND, UBMTTQ xã Tây Bình và Công ty Điện lực Bình Định đã thống nhất hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hương Sen với số tiền 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí do EVNCPC hỗ trợ. (Nguyễn Anh Tiến)

* Điện lực Tuy Phước: Khôi phục nhanh lưới điện do giông sét

18h tối ngày 24/5/2023, trong cơn mưa lớn, giông kéo dài kèm gió giật mạnh, một số khu vực huyện Tuy phước xuất hiện mưa to, giông sét, gây sự cố nhảy máy cắt xuất tuyến 472/QNH, vỡ sứ tại khoảng cột C69/22 và C85 làm đứt chì nhánh rẽ An Lợi, xuất tuyến 473/PSO, và cháy 1 công tơ tổng tại TBA Trung Tín xã Phước Lộc, làm mất điện hơn 2 ngàn khách hàng sử dụng điện trên địa huyện Tuy Phước.

Lãnh đạo Điện lực Tuy Phước đã huy động bộ phận quản lý nhanh chóng đến hiện trường để xử lý sự cố và đã đóng điện lưới điện trở lại vào lúc 22 giờ 40 phút cùng ngày. (Phan Hữu Lợi)

* ĐL Bồng Sơn thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm suất sự cố trên lưới điện

Với mục tiêu bảo đảm vận hành lưới điện an toàn, linh hoạt, cấp điện ổn định đời sống nhân dân phục vụ các hoạt động chính trị – xã hội, kinh tế trên địa bàn Thị Xã Hoài Nhơn. Thời gian qua, Điện lực Bồng Sơn đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm sự cố, góp phần bảo đảm chất lượng điện áp phục vụ sản xuất, sinh hoạt của các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn quản lý.

Hiện nay, Điện lực Bồng Sơn đang quản lý vận hành gần 360 km đường dây trung áp, 700 km đường dây hạ áp và 326 trạm biến áp phân phối. Để bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định từ đầu năm 2023 đến nay, Điện lực đã thực hiện 30 lần sửa chữa Hotline; 16 lần vệ sinh Hotline tại các tuyến đường dây gần biển nhiễm mặn, bụi bẩn cho 400 vị trí, 23 TBA. Tăng cường xử lý tiếp xúc cung lèo, sửa chữa các vị trí tiếp địa ngọn bị hỏng, lắp đặt ống bọc cách điện các XT 22kV thường xảy ra sự cố khi có giông sét. Sử dụng Camera nhiệt kiểm tra đo nhiệt độ các mối nối, tiếp xúc với số lượng 3000 vị trí, phát hiện và xử lý kịp thời 6 vị trí mất tiếp xúc phát nhiệt có nguy cơ xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, Điện lực còn phối hợp với UBND các xã, Phường trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, không vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Thường xuyên tổ chức cắt tỉa cây xanh nằm trong hành lang lưới điện, nhằm giảm sự cố, tai nạn điện do vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đảm bảo vận hành an toàn liên tục.(Minh Vương)

* Điện lực Bồng Sơn đảm bảo cung cấp cấp điện trên địa bàn Thị Xã Hoài Nhơn trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài

Qua theo dõi công suất các ngày của tháng 5/2023, thì phụ tải trong khu vực Thị Xã Hoài Nhơn liên tục tăng cao so với cùng kỳ năm 2022. Theo dự báo thời tiết sẽ tiếp tục nắng nóng kéo dài đến hết các tháng 5,6,7/2023 nên công suất, sản lượng điện nhận từ hệ thống điện Quốc gia của khu vực Thị Xã Hoài Nhơn sẽ tiếp tục tăng cao.

Để đảm bảo cung cấp điện trong điều kiện thời tiết nắng nóng các tháng mùa khô năm 2023, Điện lực đã chỉ đạo các bộ phận tiến hành tổng kiểm tra và khắc phục các tồn tại của lưới điện và trạm biến áp, mức độ mang tải của các MBA vào giờ cao điểm, siết chặt các lèo, các đầu cốt, các điểm đấu nối và xử lý các điểm tiếp xúc, tránh bị sự cố khi mang tải cao; thực hiện kiểm tra nguội, vệ sinh cách điện Hotline các thiết bị lưới điện, thay các sứ hỏng, kém chất lượng; cân pha lưới điện hạ thế, sang tải các máy biến áp phân phối, thay thế các áptômát quá tải, chất lượng kém; phát quang hành lang lưới điện, dự trù đủ vật tư để xử lý nhanh các sự cố.(Tự Cường)

Điện lực Phú Tài: Đảm bảo cấp điện phục vụ Lễ khởi công dự án Nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định

Vào ngày 19/5/2023, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công dự án Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định. Dự lễ khởi công có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Ban Tổ chức Trung và đại diện các Bộ ngành Trung ương; về phía tỉnh Bình Định có đồng chí Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND; đồng chí Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định.

Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 1.120 tỷ đồng. Dự án này có quy mô 4 khối nhà độc lập, cao 15 tầng, với gần 1.500 căn hộ (diện tích từ 46,5m2 đến 70m2), tổng diện tích sàn sử dụng khoảng 82.300 m2 và quy mô dân số khoảng 4.000 người. Sau khi dự án hoàn thành đi vào sử dụng, sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân, đoàn viên công đoàn, người lao động trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự án sẽ được hoàn thành, nghiệm thu bàn giao, đưa công trình vào sử dụng từ tháng 8/2024.

Để cấp điện phục vụ Lễ khởi công, Điện lực Phú Tài đã phối hợp Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC khảo sát, lập phương án và thi công lắp đặt 02 mạch đường dây hạ thế, 01 máy phát điện diesel 10kW dự phòng tại chỗ, bố trí công nhân trực vận hành điện để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ Lễ khởi công trong mọi tình huống, nhất là trong tình hình nắng nóng gay gắt đang diễn ra hiện nay.

Với sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp tốt với chủ đầu tư, đơn vị tổ chức sự kiện, Điện lực Phú Tài đã đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho Lễ khởi công, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của ngành Điện đối với địa phương. (Nguyễn Hữu Vinh)

* Điện lực Bồng Sơn: Hỗ trợ xử lý chạm chập điện sau công tơ giúp khách hàng

Ngày 14/5/2023, qua rà soát trên chương trình cảnh báo sản lượng điện bất thường, Điện lực Bồng Sơn đã phát hiện và xử lý kịp thời trường hợp sản lượng điện tăng đột biến của khách hàng T.T.B.T (trú tại khu phố 1, phường Bồng Sơn, TX Hoài Nhơn).

Theo đó, sản lượng điện sử dụng của khách hàng ngày 12 và 13 tháng 5/2023 tăng hơn 33 lần so với mức sử dụng bình quân hàng ngày. Điện lực Bồng Sơn đã nhanh chóng liên hệ và cử người phối hợp với khách hàng kiểm tra đường dây sau công tơ, các thiết bị điện. Kết quả kiểm tra phát hiện dây đấu trong tủ lạnh nhà khách hàng bị chạm chập, rò điện ra tường nhà dẫn đến sản lượng điện tăng đột biến. Ngay sau khi xác định nguyên nhân, nhân viên Điện lực đã hỗ trợ khách hàng tách điểm chạm chập, xử lý đảm bảo an toàn điện cho khách hàng.

Sau khi hỗ trợ khách hàng xử lý điểm chạm chập, công nhân Điện lực Bồng Sơn đã tư vấn cho khách hàng cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; đề xuất khách hàng nên thay thế loại tủ lạnh mới loại tiết kiệm điện vì tủ lạnh đang dùng đời cũ sử dụng lâu năm tiêu hao năng lượng lớn. (Nguyễn Văn Phối)                                                                                            

* Điện lực Phú Tài, Hoài Ân, Phù Cát: Họp phổ biến, rút kinh nghiệm về tai nạn quý I/2023

Thực hiện Thông báo an toàn số 03-2023 ngày 04/5/2023 và số 04-2023 ngày 13/5/2023 của PC Bình Định, vừa qua, Điện lực Phú Tài, Hoài Ân, Phù Cát đã tổ chức họp phổ biến, rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị. Tham gia buổi họp có Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể CBNV trong đơn vị.

Tại buổi họp, Cán bộ ATCT đơn vị đã báo cáo tóm tắt 05 vụ tai nạn giao thông trong EVN xảy ra trong quý I/2023; 02 vụ tai nạn xảy ra trong tháng 4,5/2023 tại PC Đăk Lăk và PC Bình Định, đồng thời hướng dẫn, yêu cầu CBNV tuân thủ đúng quy định khi tham gia giao thông cũng như khi công tác trên lưới điện.

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo các đơn vị đã yêu cầu CBNV thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của EVN, EVNCPC, BĐPC về công tác an toàn lao động, rút kinh nghiệm và chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế để ngăn ngừa không để xảy ra tai nạn tương tự và lồng ghép nội dung này vào các buổi sinh hoạt an toàn đầu giờ tại Đội QLVH; Đồng thời yêu cầu CBCNV của các tổ trực tiếp sản xuất phải nghiên cứu kỹ các vụ tai nạn và viết bản thu hoạch rút kinh nghiệm cho bản thân để báo cáo cho Lãnh đạo Điện lực và Công ty. (Tổng hợp)

Điện lực Hoài Ân: Đóng điện nghiệm thu đường dây 22kV/0,4kV và TBA 100kVA Trường Bắn XT 477/HNH

Ngày 11/05/2023, tại  thôn Thạch Long 1 xã Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân, Điện lực Hoài Ân đã phối hợp với chủ đầu tư là Ban CHQS huyện cùng  đơn vị thi công tổ chức nghiệm thu đóng điện đưa vào vận hành đường dây 22kV và TBA Trường Bắn 100kVA XT 477HNH cung cấp điện cho trường bắn, thao trường huấn luyện của Ban CHQS huyện Hoài Ân.

Công trình được đầu tư với quy mô  0.5 km đường dây 22kV loại XLPE-AC 95mm2 và 01 MBA với công suất 100kVA-22/0,4kV đấu nối vào đường dây 22kV XT 477HNH

Việc đóng điện đưa công trình Đz và TBA vào vận hành không chỉ góp phần tăng sản lượng điện thương phẩm mà còn đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ cấp điện và sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện.

Dự án “Trường bắn, thao trường huấn luyện Ban CHQS huyện Hoài Ân” khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần thiết thực nâng cao chất lượng huấn luyện,diễn tập, trình độ chiến đấu của lực lượng vũ trang , đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. (Tiến Đạt )

Điện lực Tuy Phước phát hiện một vụ trộm cắp điện

Khoảng 16h15 ngày 12/05/2023, tại thôn Bình Lâm, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tổ KTGSMBĐ - Điện lực Tuy Phước (PC Bình Định) đã kiểm tra phát hiện khách hàng L.V.M có hành vi trộm cắp điện trên lưới hạ thế.

Tại hiện trường, tổ KTGSMBĐ Điện lực Tuy Phước đã bắt quả tang khách hàng L.V.M đang thực hiện hành vi trộm cắp điện bằng cách câu móc trực tiếp trước hệ thống đo đếm (đấu vào hàng kẹp chung) nguồn điện để sử dụng điện mục đích sinh hoạt gia đình, không qua hệ thống đo đếm. Trước bằng chứng cụ thể, khách hàng đã đồng ý ký vào Biên bản vi phạm.

 Điện lực Tuy Phước đã tính toán sản lượng điện truy thu là 910kWh tương ứng số tiền 1.900.144 đồng. Hiện đơn vị đã gửi hồ sơ vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực cho cơ quan thẩm quyền để xử lý theo quy định. (Nguyễn Bá Lộc)

* Điện lực Hoài Ân: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong ngày tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc Hội tại huyện Hoài Ân.

Ngày 09/5/2023, các ĐBQH đơn vị tỉnh Bình Định tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tại huyện Hoài Ân, trong sáng cùng ngày có ĐBQH Đồng Ngọc Ba - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh đã tiếp xúc cử tri tại 2 xã Đak Mang và xã Ân Hảo Đông.

Giám đốc Điện lực Hoài Ân đã yêu cầu tổ QL Hoài Ân phối hợp địa phương để kiểm tra hiện trạng và bảo dưỡng hệ thống điện 0,4kV, 0,2kV cấp cho UBND xã Đak Mang và UB xã Ân Hảo Đông, bố trí bộ phận trực quản lý vận hành để sẵn sàng xử lý nếu có sự cố xảy ra, với sự chuẩn bị kỹ lượng, chu đáo và đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong suốt thời gian làm việc của Đoàn.(Tiến Đạt)

* Điện lực Tuy Phước tiếp tục triển khai chỉnh trang viễn thông treo trên cột điện đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn

Để đảm bảo về công tác quản lý vận hành an toàn cho hệ thống lưới điện, nâng cao tính mỹ quan đô thị, Điện lực Tuy Phước đã thực hiện chỉnh trang các tuyến cáp viễn thông trên địa bàn, thực hiện thu hồi các tuyến cáp không còn sử dụng tại các tuyến đường, thực hiện sắp xếp cáp đi nổi tại các khu dân cư.

Trong quá trình xử lý vi phạm một số đơn vị viễn thông còn phản ứng, thiếu hợp tác và luôn viện dẫn nhiều lý do gây khó khăn cho tổ công tác. Nhiều cáp viễn thông treo trên cột đan xen với dây cáp điện, cây xanh. Ngoài ra, cáp viễn thông còn vướng vào biển hiệu, đèn trang trí, mái tôn của nhiều hộ dân ven đường,…  Nhưng bằng nhiều biện pháp, đến nay tất cả các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn Tuy Phước đã phối hợp với Điện lực thực hiện công tác chỉnh trang cáp theo kế hoạch đề ra.(Trần Thanh Thịnh)

* Điện lực Phù Mỹ tổ chức diễn tập PCTT&TKCN năm 2023 cấp điện lực

Thực hiện công văn số 1407/BĐPC-AT của Giám đốc Công ty điện lực Bình Định về việc thực hiện Chỉ thị 1407/CT-EVN về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2023; ngày 06/05/2023 Điện lực Phù Mỹ tổ chức diễn tập PCTT&TKCN năm 2023 cấp Điện lực.

Tham gia buổi diễn tập gồm Tiểu ban PCTT&TKCN Điện lực Phù Mỹ, các CBCNV phòng Kế hoạch - Kỹ thuật, phòng Kinh doanh và đội QLĐD&TBA trực thuộc Điện lực Phù Mỹ.

Kịch bản diễn tập: Theo cơ chế điều hành, trước khi bão đến Điện lực tổ chức họp Tiểu ban PCTT&TKCN, thông báo bão, theo dõi tình hình diễn biến của bão, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Tiểu ban rà soát phương tiện, vật tư dự phòng; nhân lực; hậu cần …Sau khi bão tan phân công nhiệm vụ các tổ Quản lý khu vực triển khai kiểm đếm báo cáo thiệt hại …Tổng hợp khối lượng thiệt hạilập phương án xử lý. Đặc biệt là việc nhanh chóng cô lập khoanh vùng sự cố để cấp điện lại khu vực trung tâm kinh tế, chính trị huyện Phù Mỹ: Uỷ ban huyện, Công an huyện, Bệnh viện, Lữ đoàn pháo... Các khu vực sự cố bị cô lập, trưởng Tiểu ban báo cáo và đề xuất lên Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công  ty  Điện lực Bình Định điều động các đơn vị bạn hỗ trợ về nhân lực và vật tư phục vụ công tác khắc phục sau bão, đảm bảo việc xử lý sự cố được an toàn và khôi phục cấp điện cho khách hàng nhanh chóng.

Buổi diễn tập góp phần việc rèn luyện kỹ năng, nâng cao tính sẵn sàng trong công tác PCTT&TKCN nhằm đáp ứng mục tiêu xử lý sự cố lưới điện sau bão lụt an toàn, khôi phục cấp điện nhanh nhất cho khách hàng. (Quốc Vũ)

* Điện lực Phù Cát: Cũng cố lưới điện phục vụ ngày hội văn hóa thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV năm 2023

Ngày hội văn hóa thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV năm 2023 được diễn ra từ ngày 01 – 03 tháng 6 năm 2023, tại khu dân dân cư phía đông suối Ông Sung, khu phố Trung Lương, thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đây là dịp để các ngư dân các xã tuyến biển gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, thông qua các hoạt động văn hóa truyền thống đặc trưng của cư dân miền biển, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hóa của nhân dân trong tỉnh.

Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định, không để xảy ra tình trạng mất điện do quá tải, Điện lực Phù Cát đã triển khai đồng bộ nhiều kế hoạch cung ứng điện phục vụ ngày hội văn hóa thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV năm 2023.

Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong những ngày diễn ra lễ hội, Điện lực Phù Cát đã chủ động xây dựng phương án và tổ chức thực hiện đảm bảo cung cấp điện bao gồm: tăng cường công tác bảo trì bảo dưỡng đặc biệt là kiểm tra tình trạng vận hành máy biến áp Trung Lương 2 cấp điện cho khu vực diễn ra lễ hội, bố trí 1 máy biến áp dự phòng với công suất 250kVA, xây dựng 1 đường dây 3 pha với chiều dài 150, cũng như đường dây 400m cấp điện cho hội trại và luôn cử 1 tổ quản lý trực 24/24 trong các ngày diễn ra lễ hội.

Với nỗ lực của tập thể CBNV Điện lực Phù Cát, đến nay công tác kiểm tra, bảo dưỡng, lưới điện đã thực hiện xong. Điện lực Phù Cát sẵn sàng đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định, an toàn tuyệt đối cho Ngày hội văn hóa thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV năm 2023. (Mai Nhật Trường)

* Điện lực Phù Cát: nghiệm thu SCL nhà trực QLVH tổ Quản lý Cát Khánh năm 2023

Ngày 30/05/2023, Điện lực Phù Cát phối hợp với các phòng ban chức năng, đơn vị thi công tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình sửa chữa lớn nhà trực QLVH tổ quản lý Cát Khánh năm 2023.

Công trình sửa chữa lớn nhà trực QLVH tổ quản lý Cát Khánh năm 2023 thực hiện với quy mô: Xử lý chống thấm mái và tường ngoài nhà trực VHĐL tổ QLCK, Sơn lại toàn bộ tường trong, ngoài nhà trực VHĐL tổ QLCK, Sửa chữa lại hệ thống đèn chiếu sáng, Sửa chữa tường rào. Với khối lượng thi công ngay đầu tháng 5, đơn vị thi công đã lên phương án thi công, chuẩn bị vật tư và khẩn trương ngay vào thi công và đến ngày 29 tháng 05 năm 2023 đã hoàn thành công trình.

Với việc nhanh chóng đưa công trình sửa chữa lớn nhà trực QLVH tổ quản lý Cát Khánh năm 2023 vào sử dụng trước mùa mưa sẽ giúp cho đời sống anh em quản lý được đảm bảo tốt hơn để hoàn thành công tác được tốt nhất. (Mai Nhật Trường)

* Điện lực Phù Cát: đóng điện đường dây 22kV & 01 TBA 560kVA -22/0.4kV cầu Phước Thắng 1

Ngày 22/05/2023, Điện lực Phù Cát đã phối hợp với đơn vị thi công đóng điện 01 TBA 560kVA – 22/0,4kV Cầu Phước Thắng 1.

Tuyến đường Cát Tiến – Diêm Vân được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với vận tốc thiết kế 80km/h, nền đường rộng 20,5m, mặt đường bằng bê tông nhựa rộng 17,5m với 2 làn xe cơ giới và 02 làn xe hỗn hợp, dải phân cách rộng 2m, lề đất rộng 1m. Chiều dài toàn tuyến khoảng 13,6km, đi qua địa bàn thị trấn Cát Tiến, xã Cát Chánh của huyện Phù Cát và các xã Phước Thắng, Phước Hòa, Phước Sơn, Phước Thuận thuộc huyện Tuy Phước. Cầu Phước Thắng 1 là một trong 9 cầu bằng bê tông cốt thép xây dưng mới; 46 cống hộp lớn và các công trình thoát nước nhỏ được xây dựng mới; Xây dựng hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng để đảm bảo an toàn giao thông và trồng cây xanh mỹ quan trong dải phân cách.

Đường dây 22kV & 01 TBA 560kVA – 22/0,4kV Cấp điện phục vụ thi công Cầu Phước Thắng 1 được xây dựng với quy mô: 200m đường dây trung thế 22kV thuộc địa phận xã Cát Chánh, huyện Phù Cát. Do đó, với việc sớm đóng điện Đường dây 22kV & 01 TBA 560kVA – 22/0.4kV Cầu Phước Thắng 1 đưa vào hoạt động sẽ đẩy nhanh tiến độ thi cầu Cầu Phước Thắng 1 nói riêng và tiến độ tuyến đường Cát Tiến – Diêm Vân nói chung. (Mai Nhật Trường)

* Điện lực Quy Nhơn: tuyên truyền tiết kiệm điện

Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao đột biến, để đảm bảo cung ứng điện liên tục ổn định cho toàn thể khách hàng trên địa bàn Thành phố Quy Nhơn, Điện lực Quy Nhơn đặc biệt quan tâm đến công tác thông tin tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện.

Đơn vị đã phối hợp tích cực với chính quyền địa phương tuyên truyền đến mọi người dân nêu cao ý thức về việc sử dụng điện một cách an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Khuyến cáo các doanh nghiệp cân đối, bố trí lịch sản xuất điều chỉnh phụ tải trong giờ cao điểm và tranh thủ sử dụng điện vào giờ thấp điểm, tránh tình trạng lãng phí điện năng. Bên cạnh đó, Điện lực đã làm việc với Công ty cổ phần CVCX&CSĐT Quy Nhơn về việc điều chỉnh thời gian đóng cắt điện của hệ thống chiếu sáng công cộng Thành phố Quy Nhơn thời gian đóng điện từ 17h 45 phút chuyển sang 18h đến 22 hoặc 23h cắt điện chiếu sáng. Lựa chọn một số tuyến sẽ cắt điện vào 20h, thời gian cắt điện vào buổi sáng sớm từ 5h 15 phút chuyển sang 05h. Việc đóng cắt hệ thống chiếu sáng thay đổi thực hiện tiết kiệm điện, góp phần giảm công suất phụ tải khung giờ 20h-23h.

Mùa nắng nóng năm 2023 chỉ mới bắt đầu, nhưng với sự chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp của phụ tải trên lưới điện, Điện lực Quy Nhơn sẽ đảm bảo cung cấp điện trong điều kiện tốt nhất cho mọi nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn Thành phố Quy Nhơn. (Thu Hường)

* Điện lực Quy Nhơn: Xử lý nhanh các yêu cầu của khách hàng về chỉ số công tơ, hệ thống đo đếm

Trong những ngày qua thời tiết nắng nóng gay gắt làm tăng số lượng yêu cầu của khách hàng sử dụng điện đề nghị kiểm tra thiết bị đo đếm, kiểm tra chỉ số công tơ do sản lượng tăng đột biến. Nhận được thông tin Điện lực Quy Nhơn đã cử nhân viên đến nhà, phối hợp khách hàng kiểm tra đường dây sau công tơ, các thiết bị điện trong nhà, những yêu cầu này đều được thực hiện và hoàn tất trong ngày.

Bên cạnh đó, hàng ngày Điện lực phân công nhân viên rà soát trên chương trình giám sát sản lượng điện bất thường để phát hiện các điểm đo có sản lượng tăng đột biến và liên hệ qua điện thoại trao đổi, tìm hiểu về việc sử dụng điện trong những ngày tăng đột biến, để giải thích trước cho khách hàng, đồng thời tuyên truyền khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, qua đó giảm các yêu cầu của khách hàng liên quan đến kiểm tra hệ thống đo đếm, sản lượng điện tăng cao. (Nguyễn Trung)

Điện lực Quy Nhơn: Tổ chức chia tay cán bộ chuyển công tác

Chiều ngày 24/5/2023, Điện lực Quy Nhơn đã tổ chức chia tay ông Phạm Như Hoàng – Phó giám đốc Điện lực Quy Nhơn, tại buổi chia tay ông Mai Văn Huỳnh – Giám đốc Điện lực Quy Nhơn cho biết, trải qua nhiều năm công tác trên nhiều cương vị khác nhau, nhưng dù ở bất cứ cương vị nào, ông Phạm Như Hoàng cũng luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, với đồng nghiệp luôn gần gũi, cởi mở, đoàn kết. Đặc biệt, trong giai đoạn làm Phó giám đốc Điện lực Quy Nhơn luôn phát huy năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm để cùng tập thể lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Như Hoàng bày tỏ sự xúc động về quãng thời gian công tác tại Điện lực Quy Nhơn luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Điện lực, cũng như những tình cảm tốt đẹp của CBNV trong đơn vị, ông mong rằng trong thời gian tới, tập thể Điện lực Quy Nhơn tiếp tục kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, sáng ngày 24/5/2023, tại cuộc họp Hội đồng cổ đông Công ty CP Thủy điện Định Bình, ông Phạm Như Hoàng được EVNCPC giới thiệu để Hội đồng quản trị của Công ty CP Thủy điện Định Bình bầu làm Giám đốc Công ty. (Thanh Huyền)

* Điện lực An Nhơn, Bồng Sơn, Quy Nhơn, Hoài Ân, Tuy Phước: Tổ chức diễn tập PCCC định kỳ năm 2023

Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức PCCC và đánh giá khả năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ của lực lượng PCCC cơ sở, Vừa qua, Điện lực An Nhơn, Bồng Sơn, Quy Nhơn, Hoài Ân, Tuy Phước đã tiến hành tổ chức buổi diễn tập PCCC năm 2023 cho tất cả CBNV trong đơn vị.

Nội dung thực hiện diễn tập bao gồm: Diễn tập chữa cháy theo các tình huống giả định như dập tắt nguồn lửa trong khay bằng bình bột MFZ-8; diễn tập xử lý, chữa cháy theo tình huống giả định của phương án đã được duyệt. 

Buổi diễn tập đã diễn ra hết sức nghiêm túc, khẩn trương, an toàn và đạt kết quả tốt. Sau buổi diễn tập, Lãnh đạo Điện lực đã tổ chức họp rút kinh nghiệm tại hiện trường, nhận xét những ưu khuyết điểm trong khâu tổ chức cũng như các kỹ năng thao tác chữa cháy, đánh giá cao CBNV tham gia diễn tập đã nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản, có ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC. Qua diễn tập giúp cho đơn vị chủ động trong công tác PCCC nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại đơn vị. (Tổng hợp)

* Đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024 sẽ được tổ chức trong 3 ngày 04/06/2023 - 06/06/2023 tại 41 điểm thi diễn ra trên địa bàn toàn tỉnh.

Thực hiện theo Chỉ thị của UBND tỉnh Bình Định về việc tổ chức các Kỳ thi trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2023, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong kỳ thi sắp tới, PC Bình Định đã chủ động xây dựng kế hoạch, lập phương thức vận hành hệ thống điện nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ tốt nhất cho các hoạt động của kỳ thi, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhu cầu sử dụng điện tăng cao như hiện nay.

Theo đó, Công ty Điện lực Bình Định đã yêu cầu các đơn vị Điện lực tăng cường kiểm tra lưới điện khu vực, hành lang an toàn lưới điện và phát quang hành lang tuyến không để cây cối va quẹt vào đường dây gây ra sự cố; ưu tiên cấp điện, không bố trí thực hiện công tác bảo trì bảo dưỡng trên lưới điện có ảnh hưởng đến các địa điểm thi; bố trí tăng cường nhân lực và cung cấp số điện thoại đường dây nóng nhằm nhanh chóng phối hợp để kịp thời xử lý khắc phục sự cố nếu có xảy ra tại các địa điểm thi, nhằm ổn định, đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn trong thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh.

Đồng thời, các đơn vị Điện lực, Đội QLVH LĐCT Bình Định tăng cường kiểm tra các vị trí xung yếu dễ mất an toàn trong vận hành, kiểm tra các đường dây 110kV, 22kV, trạm biến áp 110kV, trạm biến áp phu ̣ tải 22/0,4kV, các lô ̣đường dây 0,4kV, 0,2kV cấp điện cho các Hội đồng thi, để kịp thời phát hiện và xử lý các tình trạng vận hành không bình thường trên lưới điện, liên hệ với các Hội đồng thi kiểm tra hệ thống điện tại các địa điểm thi, làm biên bản thống nhất phương án cấp điện và chuẩn bị máy phát dự phòng trước ngày 03/06/2023. Chuẩn bi ̣vật tư dự phòng để nhanh chóng khắc phuc sự cố trên lưới điên (nếu có xảy ra), đảm bảo thời gian cấp điện trở lại sớm nhất cho các Hội đồng thi. (Đỗ Quang Tấn)

* Công ty Điện lực Bình Định tổ chức kỳ thi nâng giữ bậc năm 2023

Từ ngày 23/5-25/5/2023, Công ty Điện lực Bình Định tổ chức phần thi An toàn và Lý thuyết kỳ TGB-TNB năm 2023 (lần 1).

Kỳ TGB-TNB năm nay gồm 8 ngành nghề: Kiểm tra giám sát mua bán điện; Mắc dây đặt đèn; QLVH đường dây THA&TBA; Quản lý Khách hàng; QLVH & SC đường dây 110kV; QLVH trạm 110kV-Tổ TTLĐ chính; QLVH trạm 110kV-Tổ TTLĐ phụ và Sửa chữa Hot-line, với tổng số 289 công nhân tham gia.

Kết quả, có 7/7 công nhân KTGSMBĐ thi đạt chiếm tỷ lệ 100%; 55/61 công nhân Mắc dây đặt đèn thi đạt chiếm tỷ lệ 90,16%; có 134/136 công nhân QLVH đường dây THA&TBA thi đạt chiếm tỷ lệ 98,53%; 43/46 công nhân Quản lý Khách hàng thi đạt chiếm tỷ lệ 93,48%; có 8/8 công nhân QLVH & SC đường dây 110kV thi đạt chiếm tỷ lệ 100%; có 14/14 công nhân QLVH trạm 110kV-Tổ TTLĐ chính thi đạt chiếm tỷ lệ 100%; có 10/10 công nhân QLVH trạm 110kV-Tổ TTLĐ phụ thi đạt chiếm tỷ lệ 100% và 6/6 công nhân Sửa chữa Hotline thi đạt chiếm tỷ lệ 100%.

Kỳ thi nâng, giữ bậc hàng năm là hoạt động thường xuyên để các công nhân được nâng cao tay nghề và nâng bậc lương tương xứng, bảo đảm quyền lợi cho người lao động và cũng là động lực để phát động phong trào học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn, trình độ thực hành nghề, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho công nhân, đồng thời thực hiện chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh và mục tiêu phát triển bền vững của đơn vị. (Hoàng Hải)

Chia sẻ :

Các tin khác

Một số hoạt động của Công ty Điện lực Bình Định trong thời gian qua:


Tại Bình Định, thời tiết tháng 8 tiếp tục nắng nóng kéo dài khiến công suất, sản lượng điện liên tục tăng cao, từ ngày 07-22 tháng 8 vừa qua sản lượng điện đều cao hơn 8 triệu kWh/ngày và đến ngày 23/8 sản lượng điện toàn tỉnh đạt 9,056 triệu kWh/ ngày, công suất đạt cực đại là 442 MW.