Tin vắn tháng 2/2023

Một số hoạt động của Công ty Điện lực Bình Định trong thời gian qua:


Lễ giao nhận quân tại Thị xã An Nhơn năm 2023

* Điện lực An Nhơn: Đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ giao nhận quân năm 2023

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, sáng 08/02/2023, tại Sân vận động thị xã An Nhơn, UBND thị xã An Nhơn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Tham dự lễ giao, nhận quân có đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thị xã, cùng đông đảo người dân cũng đã tới để tiễn con, em mình lên đường nhập ngũ.

Năm 2023, Thị xã An Nhơn có 337 thanh niên tham gia lên đường nhập ngũ trong đó có một thanh niên là nữ. Điểm nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của TX An Nhơn là tuyển người nào chắc người đó, nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân. Do đó, ngoài chất lượng sức khỏe tốt, tuổi đời từ 18 - 25, thanh niên tốt nghiệp từ trung cấp đến Đại học có 80 người, đạt 23,8% so với tổng số thanh niên lên đường nhập ngũ, cao hơn 4,6% so với năm 2022, có 22 thanh niên là Đảng viên.

Để đảm bảo cung cấp điện Lễ giao nhận quân năm 2023, Điện lực An Nhơn đã tăng cường kiểm tra lưới điện trung, hạ áp, các TBA trong khu vực thị xã An Nhơn nhằm nhanh chóng phát hiện các khiếm khuyết của lưới điện để đưa ra phương án xử lý kịp thời đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện. Đội QLVHĐZ&TBA hỗ trợ kiểm tra lưới điện 0,2kV tại sân vận động thị xã An Nhơn nơi diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2023. Đồng thời bố trí nhân viên ứng trực tại chỗ xuyên suốt trong thời gian diễn ra buổi lễ nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục để buổi lễ giao, nhận quân diễn ra thành công tốt đẹp. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, đến 7 giờ 45 phút, Lễ giao nhận quân năm 2023 tại thị xã An Nhơn diễn ra an toàn và đúng kế hoạch của Ban tổ chức. (Minh Hưng)

* Điện lực Hoài Ân tăng cường ký thỏa thuận với khách hàng sử dụng các kênh thông báo không tốn phí

Để đảm bảo thực hiện chỉ tiêu cuối năm 2023 đạt được 50% khách hàng sử dụng các kênh thông báo không tốn phí, ngay từ đầu năm 2023 Điện lực Hoài Ân đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo đạt được chỉ tiêu trên.

Ngay từ đầu năm, Lãnh đạo đơn vị triển khai nhanh chóng các phương án thực hiện ký thỏa thuận với khách hàng sử dụng các kênh thông báo không tốn phí như App, zalo, mail…. đơn vị đã phát động thi đua mỗi CBNV hàng tháng thực hiện ít nhất 10 khách hàng ký thỏa thuận sử dụng App, zalo, mail … trong kiểm tra thông tin về dịch vụ điện. Ngoài ra phòng Kinh doanh -Tổng hợp tăng cường tiếp cận để trao đổi, thỏa thuận với khách hàng đồng tình sử dụng các kênh không tốn phí trong thời gia khách hàng nộp tiền điện ở các điểm thu tiền điện như Bưu điện, Ngân hàng …

Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn nhưng với sự nổ lực của toàn thể CBNV Điện lực Hoài Ân đến hết tháng 02/2023 đã thực hiện được 24.46% khách hàng sử dụng các kênh không tốn phí như App, Zalo, mail…, nhờ đó đơn vị được xếp thứ nhất trong 9 Điện lực thuộc Công ty Điện lực Bình Định về tỷ lệ khách hàng sử dụng các kênh không tốn phí. (Minh Tân)

* Đội bóng đá nữ Liên quân Điện lực Phù Mỹ, Bồng Sơn, Hoài Ân nỗ lực tập luyện tham gia hội thao CNVC-LĐ năm 2023.

Môn Bóng đá nữ là một trong 06 môn thi đấu của Hội thao CNVC-LĐ năm 2023 của Công ty Điện lực Bình Định. Ngay khi nhận được thông báo, tất cả CBNV nữ của 3 đơn vị Đội liên quân ĐL Phù Mỹ, ĐL Bồng Sơn, ĐL Hoài Ân đã rất nhiệt tình, hào hứng tham gia luyện tập để chuẩn bị tham gia vào ngày hội thể thao do Công ty tổ chức. Dù khoảng cách địa lý của 3 đơn vị cách xa, nhưng không làm khó được tinh thần tham gia tập trung luyện tập của chị em ĐL Phù Mỹ, ĐL Bồng Sơn, ĐL Hoài Ân.

Tuy gặp nhiều khó khăn, vất vả trong quá trình luyện tập và thi đấu, nhưng với tinh thần đoàn kết, động viên, chăm sóc cho nhau thì cuối cùng kết quả nhận được là trái ngọt, trải qua 4 trận thi đấu với các đội bạn Liên quân Phù Mỹ, Bồng Sơn, Hoài Ân đã đạt giải nhì trong môn bóng đá nữ.

 Hội thao CNVC-LĐ năm 2023 tạo cơ hội cho nữ CBNV của 3 đơn vị Phù Mỹ, Bồng Sơn, Hoài Ân có dịp gần gũi, gắn bó đoàn kết với nhau, phát huy tinh thần rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đồng đội, sự đoàn kết, gắn bó của CBNV với đơn vị và đây là nguồn động lực để thúc đẩy sự phát triển của Công ty. (Xuân Phúc)

* Điện lực An Nhơn, Quy Nhơn: Tổ chức huấn luyện định kỳ An toàn điện năm 2023

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Bình Định về việc huấn luyện định kỳ An toàn điện năm 2023, vừa qua, Điện lực An Nhơn, Quy Nhơn đã tổ chức huấn luyện, sát hạch ATĐ cho CBNV trong đơn vị. Quá trình huấn luyện có sự tham gia của ông Nguyễn Phú Quốc - Trưởng phòng An toàn Công ty Điện lực Bình Định.

Tại buổi huấn luyện, Cán bộ an toàn chuyên trách Điện lực đã trình bày các nội dung chủ yếu về ATVSLĐ cho các đối tượng là CBNV trong đơn vị nắm rõ để áp dụng trong thực tiễn công tác. Sau buổi huấn luyện, đơn vị đã tổ chức kiểm tra bằng các hình thức tự luận và trắc nghiệm trên máy tính. Kết quả kiểm tra, tất cả các đối tượng tham gia huấn luyện đều đạt yêu cầu theo quy định.

Việc huấn luyện định kỳ AT-VSLĐ và ATĐ hàng năm luôn được Điện lực quan tâm và tổ chức nghiêm túc, nhằm nâng cao hiểu biết, giúp người lao động nắm vững và tuân thủ nghiêm túc các quy định về ATVSLĐ và ATĐ trong công tác để đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động. (Minh Hưng – Văn Khoa)

* Điện lực An Nhơn, Phù Mỹ, Phú Tài: Họp phổ biến, rút kinh nghiệm về an toàn lao động

Vừa qua, Điện lực An Nhơn, Phù Mỹ, Phú Tài đã tổ chức họp để phổ biến, rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị. Tham gia buổi họp có Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể CBCNV trong đơn vị.

Tại buổi họp, Cán bộ ATCT đơn vị đã trình bày lại diễn biến, nguyên nhân, hậu quả của các vụ tai nạn lao động. Trong năm 2022 EVN xảy ra 17 vụ tai nạn làm 03 người chết, 14 người bị thương, trong đó có 02 vụ tai nạn không được công nhận là tai nạn lao động; riêng trong quý 4 năm 2022 đã xảy ra 05 vụ TNLĐ làm 02 người chết, 03 người bị thương, trong đó có 01 vụ tai nạn không được công nhận là tai nạn lao động. Các vụ tai nạn lao động xảy ra tại các Công ty Điện lực: PC Kiên Giang, PC Bình Phước, PC Đăk Lăk, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, Trung tâm DVSC EVN, PC Thái Bình, PC Bạc Liêu, PC Cần Thơ, PC Nam Định, Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh, Công ty Dịch vụ điện lực miền Bắc, Công ty Nhiệt điện Uông Bí, Công ty Truyền tải điện 4, PC Đông Anh, PC Bắc Giang, PC Phú Thọ. Đồng thời phân tích nguyên nhân tai nạn để CBCNV trong đơn vị nâng cao nhận thức, nắm vững và tuân thủ nghiêm túc các quy trình, quy định về ATVSLĐ trong công việc.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các Điện lực cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tuân thủ Quy trình an toàn điện về làm việc theo PCT/LCT; biện pháp tổ chức, biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn khi thực hiện công việc, xử lý sự cố; biện pháp an toàn khi làm việc với thiết bị điện; các điều kiện để tiến hành công việc nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lao động; đối với vị trí, công việc có nguy cơ rủi ro mất an toàn cao thì phải lập phiếu đánh giá rủi ro trước khi cấp PCT, LCT để người lao động biết và phòng tránh. (tổng hợp)

* Điện lực An NhơnĐóng điện nghiệm thu ĐZ 22kV và TBA 100kVA Đập dâng Thạnh Hòa 1.

Ngày 18/02/2023, tại Đập dâng Thạnh Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, Điện lực An Nhơn đã phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị thi công tổ chức nghiệm thu, đóng điện đường dây 22kV và TBA 100kVA cấp điện cho công tác phục vụ thi công của Công ty Cổ phần Xây Dựng 47.

Công trình do chủ đầu tư Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định đầu tư với quy mô 0.060 km đường dây 22kV loại XLPE-AC 95mm2 và 01 MBA với công suất 100kVA-22/0,4kV đấu nối vào đường dây 22kV XT 482ANH.

Việc đóng điện công trình ĐZ và TBA đưa vào vận hành đã đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, đặc biệt là hỗ trợ tốt cho việc thi công công trình xây dựng Đập dâng Thạnh Hòa 1; nâng cao năng lực và hiệu quả kinh doanh điện năng của PC Bình Định; thực hiện tốt chủ trương của ngành Điện về việc nâng cao chất lượng dịch vụ cấp điện và sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện. (Minh Hưng)

* Điện lực Hoài Ân: Thực hiện CBM thiết bị trên lưới trung áp

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Bình Định, trong năm 2023, Điện lực Hoài Ân đã lập kế hoạch thực hiện công tác CBM cấp độ 2 cho các thiết bị trên lưới điện thuộc phạm vi quản lý vận hành với khối lượng: 61 MBA vận hành trên 15 năm, 08 Recloser, 45 bộ FCO, 45 bộ CSV… được chia ra từng tháng trong năm 2023.

Cán bộ Kỹ thuật Điện lực thương xuyên giám sát tiến độ thực hiện công tác CBM thiết bị lưới điện trung áp của các tổ và đánh giá kết quả để đề xuất các nội dung sửa chữa/thay thế và có kế hoạch kiểm tra/thí nghiệm lần kế tiếp. (Minh Tân)

* Đoàn thanh niên Điện lực Phù Mỹ thăm tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Quý Mão năm 2023, hòa chung không khí hân hoan của thanh niên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc; Đoàn Thanh niên Điện lực Phù Mỹ đã tổ chức thăm hỏi và động viên thanh niên đang công tác tại Đơn vị lên đường nhập ngũ.

Thực hiện lệnh gọi công dân nhập ngũ số 09/QS ngày 03/01/2023 của Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Mỹ, ngày 08/02/2023, anh Trương Tấn Đạt hiện đang công tác tại Tổ Quản lý 1- Điện lực Phù Mỹ chính thức lên đường nhập ngũ. Trong khí thế hân hoan, phấn khởi của tuổi trẻ để đến môi trường rèn luyện mới, tạm gác lại công việc trong ngành điện, thực hiện nghĩa vụ của người công dân trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.(Minh Tin)

Điện lực Tuy Phước: Cấp điện ổn định phục vụ lễ đón Bằng di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Lễ hội Chùa Bà - cảng thị Nước Mặn” năm 2023

Lễ công bố Quyết định chứng nhận Di sản Văn hoá phi vật thể Quốc gia “Lễ hội Chùa Bà - cảng thị Nước Mặn” được tổ chức vào ngày 19/02/2023 tại Chùa Bà thuộc địa phận thôn An Hòa - xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Chùa Bà - cảng thị Nước Mặn thuộc địa phận thôn An Hòa - xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và nổi tiếng linh thiêng, nơi lưu giữ những giá trị tinh thần đặc biệt với người dân địa phương và là nơi gắn với cảng thị Nước Mặn nổi tiếng một thời. Chùa Bà Nước Mặn thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu một nhân vật huyền thoại thường cứu vớt tàu thuyền mắc cạn trên biển, quy mô và những dấu tích gắn với cơ sở thờ tự này là một minh chứng sinh động về sự phát triển của cảng thị Nước Mặn Tuy Phước trong gần 4 thế kỷ từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, UBND huyện Tuy Phước, Công ty Điện lực Bình Định, Điện lực Tuy Phước đã kịp thời triển khai thực hiện, lập phương án đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ sự kiện nhằm góp phần tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của di sản. Theo đó, Điện lực Tuy Phước đã tiến hành kiểm tra đường dây 22/0,4kV và TBA cấp điện cho khu vực Chùa Bà nhằm phát hiện để xử lý kịp thời các khiếm khuyết nhằm đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, tin cậy. Phương án dự phòng bằng máy phát 250kVA-22/0,4kV tại chỗ cũng được Điện lực thực hiện, nhằm đảm bảo cấp điện tin cậy trong mọi tình huống vận hành của hệ thống điện. (Lê Thanh Tấn)

* Điện lực Phú Tài: Nghiệm thu, đóng điện đưa vào vận hành công trình Cấp điện Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vũ Anh

Ngày 14/02/2023, PC Bình Định đã tổ chức nghiệm thu và đóng điện thành công, đưa vào vận hành trạm biến áp Vũ Anh 3 – 1.000kVA-22/0,4kV tại Lô AI-14, KCN Long Mỹ, xã Phước Mỹ, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đây là công trình do PC Bình Định đầu tư cấp điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện để sản xuất của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vũ Anh, với quy mô xây dựng mới 01 TBA 1.000kVA-22/0,4kV với tổng mức đầu tư hơn 900 triệu đồng. Ngay sau khi được PC Bình Định giao nhiệm vụ thi công, ĐL Phú Tài đã tiến hành khảo sát hiện trường, lập phương án thi công, chuẩn bị vật tư, phương tiện và sau nhiều ngày khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành và được đóng điện đưa vào sử dụng trong ngày 14/02/2023.

Công trình đưa vào vận hành đã đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp, đặc biệt là đã hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp phát triển sản xuất; nâng cao năng lực và hiệu quả kinh doanh điện năng của PC Bình Định; thực hiện tốt chủ trương của ngành Điện về việc nâng cao chất lượng dịch vụ cấp điện và sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện. (Huỳnh Phi Hổ)

* Phó Tổng giám đốc và đoàn công tác EVNCPC làm việc tại Điện lực Hoài Ân

Sáng ngày 06/02/2023, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Thị Phương Cẩm và đoàn công tác EVNCPC đã đến thăm và làm việc tại Điện lực Hoài Ân.

Tại đây, Đoàn công tác đã làm việc với đơn vị về 02 nội dung: Định kỳ công tơ của tổ Quản lý Hoài Ân trên trình duyệt Web và kiểm tra số hộ của tổ KTGSMBĐ trên Chương trình CMIS Mobile.

Qua buổi làm việc, đoàn công tác đã có những nhận xét về những ưu điểm, các tính năng ưu việt của chương trình và qua đó đánh giá những khó khăn và đưa ra các biện pháp khắc phục khi thực hiện các chương trình qua Web và trên thiết bị Mobile, tạo thuận lợi cho người lao động trong quá trình sử dụng. (Minh Tân)

* Điện lực Phú Phong đảm bảo tốt nguồn điện phục vụ Lễ giao nhận quân huyện Tây Sơn năm 2023.

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, sáng ngày 08/02/2023, tại Quảng trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, huyện Tây Sơn đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023.

Dự lễ giao nhận quân tại huyện Tây Sơn có các đại biểu đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định; Lãnh đạo chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đã đến tiễn, động viên con em lên đường nhập ngũ. Buổi Lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, đầy phấn khởi, hào hực khí thế của thanh niên đất võ nối tiếp truyền thống quê hương Tây Sơn anh hùng.

Để góp phần vào sự thành công của buổi lễ giao nhận quân, Điện lực Phú Phong đã thực hiện các phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn góp phần phục vụ Lễ giao nhận quân năm 2023 thành công tốt đẹp. (Nguyễn Tiến Duy)

* Điện lực Tuy Phước tổ chức giao hữu bóng đá

Nhằm tạo không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023), chiều ngày 03/02/2023, tại sân bóng trung tâm xã Phước Nghĩa, Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Tuy Phước đã tổ chức các trận đấu bóng đá giao hữu giữa Điện lực Tuy Phước, Điện lực An nhơn và phòng Điều Độ Công ty.

Các trận giao hữu bóng đá giúp tăng cường giao lưu, học hỏi, xây dựng tình đoàn kết với các đơn vị trong PC Bình Định, góp phần thúc đẩy các hoạt động thể thao quần chúng, rèn luyện sức khỏe của CBNV trong đơn vị, tạo tiền đề duy trì những hoạt động thiết thực, bổ ích và cũng là bước chạy đà trước thềm Hội thao CNVC-LĐ do Công ty Điện lực Bình Định năm 2023 tổ chức sắp đến. (Lý Văn Gàng)

* Điện lực Phú Phong: Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi giáo viên dạy giỏi huyện Tây Sơn năm 2023.

Ngày 04 tháng 02 năm 2023, tại Trường THCS Võ Xán đã diễn ra kỳ thi giáo viên dạy giỏi huyện Tây Sơn năm 2023.

Để đảm bảo cấp điện, Điện lực Phú Phong đã triển khai kiểm tra đường dây 0,4kV và TBA Dâu Tằm Tơ đo công suất cao điểm, xử lý tiếp xúc các mối nối đường dây 0,4kV cấp điện cho khu vực tổ chức thi. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, Điện lực bố trí 2 nhân viên ca trực theo dõi đảm bảo vận hành để xử lý kịp thời sự cố nếu có. Trường hợp sự cố gây mất điện, nhân viên trực sẽ vận hành máy phát dự phòng tại chỗ.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Điện lực Phú Phong đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, góp phần cho kỳ thi giáo viên dạy giỏi huyện Tây Sơn năm 2023 diễn ra thành công tốt đẹp.(Trần Kim Bích)

* Điện lực Phú Phong: Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023

Sáng ngày 31 tháng 01 năm 2023, tại Khu vực khuôn viên công viên cây xanh, khu dân cư chợ Hòa Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Tây Sơn đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023.

Để đảm bảo cấp điện, Điện lực Phú Phong đã bố trí nhân viên ca trực theo dõi đảm bảo vận hành, xử lý kịp thời sự cố nếu có. Trường hợp sự cố gây mất điện, nhân viên trực sẽ vận hành máy phát dự phòng tại chỗ.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Điện lực Phú Phong đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, góp phần cho Lễ phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023 huyện Tây Sơn diễn ra thành công tốt đẹp. (Võ Thái Tuấn)

Điện lực Phù Cát: Tổ chức lễ kết nạp đoàn viên công đoàn

Sáng ngày 20/02/2023, Công đoàn CSTV Điện lực Phù Cát đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên công đoàn cho 02 CBNV thuộc Điện lực Phù Cát gồm: Phan Đình Văn, Nguyễn Quốc Huy – Công nhân tổ QLĐZ&T Cát Hanh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Viết Phi - Chủ tịch Công đoàn CSTV Điện lực Phù Cát và toàn thể đoàn viên công đoàn CSTV Điện lực Phù Cát tham dự.

Tại buổi lễ, ông Trần Viết Phi - Chủ tịch Công đoàn CSTV Điện lực Phù Cát phát biểu chúc mừng các đoàn viên công đoàn được kết nạp đợt này và mong muốn các đoàn viên mới kết nạp không ngừng phấn đấu, nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm để xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh nhằm phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ được giao. (Trần Văn Hưng)

* Điện lực Phù Cát: Đảm bảo cung cấp điện lễ khánh thành cầu Đề Gi

Sáng ngày 04/02/2023, tại Phù Cát, đoàn công tác của Chính phủ, các Bộ ngành, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ khánh thành tuyến đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành. Tuyến đường ĐT 639 qua tỉnh Bình Định thuộc hệ thống ven biển quốc gia, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 120/QĐ-TTg ngày 18/01/2010.

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ, Điện lực Phù Cát đã tiến hành kiểm tra hệ thống điện, cử CBNV ứng trực nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy. (Mai Nhật Trường)

* Điện lực Phù Cát: Nghiệm thu công trình Di dời hệ thống điện phục vụ dự án đường ven biển (ĐT 639) đoạn Đề Gi – Cát Tiến

Chiều ngày 23/02/2023, Điện lực Phù Cát phối hợp cùng với phòng ban Công ty, đơn vị thi công và chủ đầu tư đã tổ chức nghiệm thu công trình: Di dời hệ thống điện phục vụ dự án đường ven biển (ĐT.639) đoạn Đề Gi – Cát Tiến.

Khối lượng di dời hệ thống điện phục vụ dự án đường ven biển (ĐT.639) đoạn Đề Gi – Cát Tiến bao gồm: đường dây 22kV với chiều dài 7.507 mét, đường dây 0,4kV với chiều dài 5.063 mét, TBA 22/0,4kV-50kVA: 01 trạm, TBA 22/0,4kV-160kVA: 02 trạm, TBA 22/0,4kV-250kVA: 02 trạm.

Dự án tuyến đường ven biển Cát Tiến – Đề Gi (ĐT. 639) thuộc địa phận huyện Phù Cát, có chiều dài toàn tuyến là 21,5 km với quy mô nền đường 20,5 m, riêng đoạn qua đèo Vĩnh Hội có bề rộng nền đường là 17,5 m, đèo Tân Thanh và Chánh Oai có bề rộng nền đường 16,5 m. Dự án tuyến đường Cát Tiến – Đề Gi được xây dựng chạy xuyên qua ba cung đường đèo sát biển: Vĩnh Hội (ranh giới giữa xã Cát Hải và Cát Tiến), đèo Tân Thanh, Chánh Oai (xã Cát Hải, huyện Phù Cát). Tạo liên kết hạ tầng giao thông đồng bộ, làm cầu nối vận chuyển hàng hóa, cũng như rút ngắn thời gian lưu thông giữa các khu vực trong địa bàn tỉnh.

Nữ công Điện lực Quy Nhơn tổ chức hoạt động thiện nguyện đầu xuân Quý Mão 2023

Sáng ngày 11/02/2023, Nữ công Điện lực Quy Nhơn đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân, người già neo đơn không nơi nương tựa tại khu điều trị Bệnh viện Phong Quy Hòa TP. Quy Nhơn.

Tại đây, Nữ công Điện lực Quy Nhơn đã trao tặng 205 xuất ăn trị giá gần 7 triệu đồng. Những phần quà này tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng đó là tấm lòng của tập thể CBNV của Điện lực Quy Nhơn với mong muốn chia sẻ khó khăn cho các bệnh nhân, người già neo đơn thêm niềm tin yêu cuộc sống, niềm tin về tình người, giúp họ thêm động lực tích cực điều trị, tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. (Thanh Huyền)

* Giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác KHVT giữa PC Gia Lai và PC Bình Định

Nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác KHVT, ngày 18/02/2023, tại Bình Định, đoàn công tác phòng KHVT do ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng KHVT làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi kinh nghiệm về công tác KHVT tại PC Bình Định.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác PC Gia Lai, ông Đinh Long Vân – Trưởng phòng KHVT PC Bình Định đã trao đổi, chia sẻ với đoàn các điểm nổi bật của PC Bình Định đã thực hiện tốt trong các năm qua về công tác lập kế hoạch, cách thức điều hành các chỉ tiêu SXKD, SCL, ĐTXD, SCTX nhằm đảm bảo cho các chỉ tiêu tổn thất điện năng, độ tin cậy, công tác quản lý vật tư, công tác thanh xử lý vật tư thiết bị và các mặt công tác khác mà PC Gia Lai quan tâm.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng KHVT PC Gia Lai cũng gửi lời cảm ơn đến PC Bình Định đã tạo điều kiện để đoàn trao đổi, giao lưu kinh nghiệm, ông cũng chia sẻ những kinh nghiệm của PC Gia Lai công tác lập kế hoạch, quản lý,phân cấp mua sắm, cấp phát VTTB cho các Đơn vị, công tác giảm tồn kho.

Buổi trao đổi kinh nghiệm diễn ra trong không khí chân tình, thân mật, vui tươi đầm ấm, trên tinh thần hợp tác, giúp đỡ nhau cùng phát triển và củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa các Phòng KHVT của các tỉnh thành trong CPC ngày càng gắn kết hơn. (Nguyễn Tấn Bình Minh)

* Giao lưu bóng đá giữa Công đoàn cơ sở Đảng ủy khối Doanh nghiệp Tỉnh và phòng KHVT PC Bình Định

 Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp Công ty Điện lực Bình Định nhiệm kỳ 2023-2028, vào chiều ngày 10/2/2023, được sự cho phép của Ban Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định, công đoàn phòng Kế hoạch - Vật tư đã tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu với Công đoàn cơ sở Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh.

Với tinh thần đoàn kết, gắn bó, cầu thủ hai đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đầy kịch tính, các cầu thủ đã thi đấu hết mình, kết quả sau hai hiệp đấu tỷ số hòa 3-3 giành cho hai đội.

Buổi giao hữu bóng đá là dịp để tuổi trẻ hai đơn vị nâng cao ý thức trong việc rèn luyện sức khỏe, thể chất và ý chí theo tinh thần “Khỏe để lao động, học tập và cống hiến”, đồng thời đây cũng là dịp để đoàn viên công đoàn 2 đơn vị gặp gỡ, giao lưu, nhằm thắt chặt tình đoàn kết, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. (Nguyễn Tấn Bình Minh)

* “Hành trình về nguồn” tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), ngày 04/02/2023, Chi bộ TCNS-VP-TTBVPC và Chi bộ Điện lực Bồng Sơn đã phối hợp tổ chức ‘Hành trình về nguồn’ đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn gồm: Khu Di tích lịch sử Cây số 7 Tài Lương, Chi bộ Cửu Lợi, Di tích bến tàu không số Lộ Diêu.

“Hành trình về nguồn” của 2 chi bộ là chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Đảng viên, quần chúng trong hai Chi bộ, góp phần phát huy lòng tự hào của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần chiến đấu và sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của dân tộc. Thông qua chuyến đi đã tạo sự gắn kết, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau của Đảng viên, quần chúng giữa hai chi bộ. Bên cạnh đó, chuyến đi lần này cũng mang lại những kiến thức lịch sử quý báu và nhiều ý nghĩa cho Đảng viên, quần chúng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi đảng viên, quần chúng ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, gần phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. (Hà Tiến Đạt)

* Công ty Điện lực Bình Định làm việc với UBND TX Hoài Nhơn về công tác giải phóng mặt bằng để triển khai thi công ĐTXD năm 2023

Ngày 08/02/2023, tại Văn Phòng UBND TX Hoài Nhơn, UBND thị xã Hoài Nhơn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Bình Định để giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để thi công công trình lưới điện trên địa bàn TX Hoài Nhơn năm 2023, do ông Lê Đăng Tuấn - Chủ Tịch UBND TX Hoài Nhơn chủ trì buổi làm việc.

Sau khi nghe Điện lực Bồng Sơn báo cáo quy mô đầu tư các công trình ĐTXD năm 2023 trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn, một số khó khăn, vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng vì ảnh hưởng đến quy hoạch của 4 xã, phường thuộc Thị xã. Ông Lê Đăng Tuấn - chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn đã chỉ đạo 4 xã, phường chưa giải phóng được mặt bằng và các Phòng ban chức năng tham gia buổi làm việc phải phối hợp chặt chẽ với ngành điện và đơn vị tư vấn thiết kế để thỏa thuận hướng tuyến, bám sát quy hoạch, vận động nhân dân đối với tuyến đường dây 22kV cấp điện cho khu vực quan trọng nhưng hành lang tuyến phức tạp, xác định tim mốc để bàn giao và hỗ trợ đơn vị thi công trong quá trình triển khai dự án. (Văn Bạo)  

* Công ty Điện lực Bình Định: phấn đấu đến 30/6/2023 hoàn thành 100% hợp đồng sinh hoạt theo hình thức điện tử

Tính đến thời điểm 31/01/2023, đã có hơn 266,883 trên tổng số 409.182 khách hàng sinh hoạt thực hiện ký lại hợp đồng theo hình thức điện tử chiếm tỷ lệ hơn 66% trên tổng số hợp đồng sinh hoạt toàn Công ty, trong đó nổi bật là các đơn vị là: Điện lực Hoài Ân, Điện lực Phú Tài đã thực hiện ký lại hợp đồng điện tử đạt 100% hoàn thành sớm hơn một năm so với kế hoạch Tổng Công ty giao hoàn thành trong năm 2023.

Nhờ sự nỗ lực, triển khai đồng bộ các giải pháp nên tỷ lệ hợp đồng theo hình thức điện đã được cải thiện rõ rệt và dự kiến sẽ hoàn thành ký lại 100% vào cuối tháng 6 năm 2023, sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch EVNCPC giao. (Quốc Việt)

* Điện lực Tuy Phước: tích cực tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện trong nhân dân

Năm 2022, trên lưới điện 22kV thuộc địa bàn Điện lực Tuy Phước quản lý, đã xảy ra 01 vụ sự cố do người dân chặt cây đổ vào đường dây 22kV, 2 vụ do người điều khiển phương tiện giao thông đâm, va quệt vào các công trình điện,… Ngoài ra, còn phải kể đến các trường hợp như: hiện tượng máy tuốt lúa của người dân làm rơm rạ bay tấp trên đường dây, thả diều lên đường dây, treo các loại biển hiệu, quảng cáo vi phạm khoảng cách an toàn, dựng dàn giáo xây dựng công trình nhà ở,...

Để giảm thiểu các vi phạm hàng lang an toàn lưới điện trong dân, nhằm giảm sự cố, đảm bảo cung cấp điện cho người dân, Điện lực Tuy Phước luôn nỗ lực trong công tác tuyên truyền như: gửi các văn bản tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, thường xuyên thông báo trên báo, đài phát thanh địa phương, phát tờ rơi. Điện lực luôn phối hợp với chính quyền các xã, thôn, nhờ chính quyền địa phương lồng ghép tuyên truyền an toàn điện trong các buổi họp, buổi sinh hoạt tập thể. Chủ động kết hợp với lực lượng Đoàn thanh niên các xã tuyên truyền phát dọn hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn điện trước mùa mưa bão. (Lê Thanh Tấn)

* Điện lực Phú Tài: Đẩy mạnh quản lý HLATLĐ biện pháp nhằm giảm sự cố lưới điện

Trong năm 2022, Điện lực Phú Tài đã thực hiện tốt các chỉ tiêu về sự cố lưới điện trung áp kéo dài và độ TCCCĐ theo kế hoạch PC Bình Định giao, để kết quả đạt được như trên, Điện lực Phú Tài đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ về quản lý kỹ thuật, vận hành, sửa chữa lưới điện và phối hợp với địa phương trong công tác quản lý an toàn hành lang lưới điện.

Hành lang an toàn lưới điện là nguyên nhân chủ yếu gây sự cố lưới điện trên địa bàn do Điện lực Phú Tài quản lý, nên đơn vị tập trung phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, tuyên truyền đến mọi người dân và doanh nghiệp về kiến thức an toàn điện khi trồng cây, thi công xây dựng gần với hành lang lưới điện trung áp. Ngay từ đầu năm, Điện lực Phú Tài đã tập trung phối hợp với địa phương vận động nhân dân để chặt bỏ những cây có nguy cơ ngã đổ vào lưới điện trung áp gây sự cố, kiểm tra những công trình xây dựng gần lưới điện trung áp để hướng dẫn khách hàng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong quá trình xây dựng.

Với sự tích cực thực hiện công tác quản lý vận hành HLATLĐ từ đầu năm đến nay, Điện lực Phú Tài chưa xảy ra sự cố lưới điện trung áp (cùng kỳ năm 2022 là 04 vụ). Kết quả này đã góp phần đảm bảo cấp điện liên tục, nâng cao độ TCCCĐ và sự hài lòng của khách hàng, đồng thời góp phần nâng cao sản lượng điện thương phẩm của đơn vị. (Lê Hồng Vinh)

 

                 

Chia sẻ :

Các tin khác

Ngày 16/02/2023, UBND huyện An Lão tổ chức gặp mặt các cơ quan, đơn vị của tỉnh kết nghĩa với các thôn, khu phố vùng đồng bào dân tộc thiểu số và..