Thực thi văn hóa EVN: CBNV EVNCPC trách nhiệm trong thực hành tiết kiệm kiện và cấp điện mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng gay gắt đã và đang diễn ra khắp khu vực miền Trung-Tây nguyên, lượng điện tiêu thụ tăng cao từng ngày. Nhiều đường dây, trạm biến áp phải vận hành thường xuyên đầy tải, quá tải gây nguy cơ cao dẫn đến sự cố trên lưới điện.

Hình ảnh minh họa

Trước tình hình đó, qua các kênh thông tin đại chúng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thông tin kịp thời đến người dân, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn biết và vận động người dân, khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. EVNCPC đã nhận được sự chia sẻ và tích cực phối hợp từ phía người dân, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn miền Trung-Tây Nguyên.

Và tại thời điểm này, toàn thể cán bộ công nhân viên trong EVNCPC đã cùng nhau tăng cường thực hiện và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của ngành điện: Trách nhiệm trong thực hành tiết kiệm điện và cấp điện mùa nắng nóng.

Trách nhiệm với khách hàng, với cộng đồng xã hội là một phần không thể thiếu trong sứ mệnh của EVN. Vì vậy, mỗi CBNV đều có ý thức và tinh thần trách nhiệm, chủ động xác định việc cần làm và nên làm. Theo đó, đã nghiêm túc thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện tại cơ quan cũng như tại gia đình, đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình, bạn bè và người xung quanh cùng thực hiện với những hành động cụ thể, thiết thực.

Tại cơ quan, đối với các thiết bị sử dụng trong văn phòng thì tắt điện khi ra khỏi phòng, tắt nguồn điện máy tính, máy in, máy photo, các thiết bị tiêu thụ điện khác khi hết giờ làm việc; vệ sinh, bảo dưỡng các thiết bị điều hòa không khí; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, đèn chiếu sáng chỉ được bật khi cần thiết, chiếu sáng tại các bộ phận và vị trí đang có người làm việc; khuyến khích sử dụng thang bộ thay cho sử dụng thang máy cho các tầng thấp và giữa các tầng gần nhau; điều hòa bật ở chế độ 270C; tạm thời dừng sử dụng đèn chiếu sáng tại các sân chơi buổi tối như tennis, cầu lông… với mục tiêu phải thực hiện tiết kiệm điện được tối thiểu bằng 10% sản lượng điện của cùng kỳ năm trước tại cơ quan.  

Trách nhiệm cao đã nhanh chóng tạo nên sự thích ứng với sự thay đổi, khó khăn của CBCNV trong EVNCPC. Ngay từ những ngày đầu dự báo về tình hình khô hạn tại các hồ chứa nước thủy điện, sẽ gây thiếu nguồn, EVNCPC nhanh chóng triển khai các giải pháp nhằm giảm thiểu sự cố lưới điện do quá tải và kịp thời sửa chữa điện cho khách hàng khi có nhu cầu trong mùa nắng nóng. Nhân lực, vật lực được bố trí sẵn sàng trong mọi tình huống, CBNV nhanh chóng thích nghi với cái nóng, phơi mình giữa trưa hè nắng gắt để cấp điện cho người dân, sửa chữa điện cho khách hàng,… đảm bảo nguồn điện luôn được liên tục, an toàn, ổn định trong thời điểm này.

Trách nhiệm là một trong những nét Văn hóa EVN đã được các thế hệ đi trước vun đắp trong gần 70 năm qua, vì vậy CBNV trong EVNCPC không quản ngại khó khăn, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ, góp phần cùng EVN giữ vững giá trị truyền thống này và xây dựng hình ảnh đẹp về tinh thần trách nhiệm.

 

Vĩnh Hiền                                                                              

 

Chia sẻ :

Các tin khác