Nữ công Công ty Điện lực Bình Định với chương trình “Trao yêu thương!”

Sáng ngày 04/03/2023, tại Bếp Tình thương của Bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Định, Nữ công Công ty Điện lực Bình Định và nhóm từ thiện xã hội “Chung tay góp sức” đã thực hiện chương trình “Trao yêu thương” trao tặng 850 suất cơm trị giá khoảng 20 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Nữ công Công ty Điện lực Bình Định phát cơm cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Để nấu được 850 suất cơm trao cho các bệnh nhân nghèo, nhóm thiện nguyện đã phải chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận từ chiều hôm trước. Từ việc đi chợ, chọn mua lương thực, thực phẩm về và nấu cơm, chế biến món ăn đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được lưu mẫu cẩn thận. Ngay từ mờ sáng, các chị em đã có mặt mỗi người một công việc từ gọt củ, rửa rau, nấu cơm, kho thức ăn, đóng gói…. Mặc dù làm việc vất vả nhưng trong ánh mắt mọi người đều ánh lên niềm vui và hạnh phúc. Đúng 10 giờ sáng, các suất cơm được đóng gói gọn gàng để trao tận tay các bệnh nhân nghèo. Sau nửa tiếng, tại các khoa của bệnh viện có đông người chờ đợi để nhận, những suất cơm ấm nóng, đủ dinh dưỡng được các chị trao đến tay từng người bệnh.

Nhận phần cơm còn nóng hổi, Cô Nguyễn Thị Bảy xúc động nói trong nước mắc: “Tôi điều trị ở viện đã nhiều ngày, gia đình khó khăn, khi nhận được suất cơm miễn phí, tôi rất cảm động. Các chị em đã giúp những người nghèo như chúng tôi có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật”.

“Mình rất thương và đồng cảm với gia đình mà có người bị đau ốm phải nằm viện. Mỗi suất cơm trị giá không lớn nhưng mong rằng một chút tấm lòng sẽ tiếp thêm sức mạnh để những người bệnh ở đây có thêm niềm tin vào cuộc sống và cộng đồng” – chị Trần Thị Mai Anh – Nhân viên Văn phòng Công ty chia sẻ.

Bà Trần Thị Tuyết bếp trưởng bếp tình thương chia sẻ: “Thay mặt bệnh nhân các khoa của Bệnh Viện cám ơn các chị Nữ công Công ty Điện lực Bình Định rất nhiều, các chị không những đóng góp kinh phí mà còn đã trực tiếp đến tại Bếp tình thương tham gia nấu với tất cả lòng nhiệt tình, đem yêu thương trao tận tay bệnh nhân những suất cơm ngon, động viên bà con đang điều trị mau chóng khỏi bệnh”.

Trong những năm qua, Nữ công Công ty Điện lực Bình Định đã duy trì tốt công tác an sinh xã hội ngoài việc tham gia các Bếp tình thương, các chị còn tự nguyện tham gia đóng góp cả về vật chất và tinh thần để chia sẻ cho những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. Thông qua các hoạt động này đã góp phần giúp đỡ, lan tỏa và qua đó cũng kết nối được nhiều người cùng chung tay góp sức để làm nên những hành động ý nghĩa cho đời.

Một số hình ảnh nữ công Công ty trong hoạt động này: