Tin hoạt động đơn vị

Điện lực Phú Tài tổ chức Hội thi “Học Sinh với kiến thức tiết kiệm điện” năm 2017
Điện lực Phú Tài tổ chức Hội thi “Học Sinh với kiến thức tiết kiệm điện” năm 2017
Ngày 15/4/2017, Điện lực Phú tài phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn và các trường Trung học cơ sở do phòng GD&ĐT giới thiệu xây dựng buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện” vào cho học sinh của 04 trường học trên địa bàn.


Phần thi chào hỏi của các đội

Qua đó đưa nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện đến với các em sẽ giúp các em thay đổi hành vi sử dụng điện, góp phần hình thành trong thế hệ trẻ nếp sống văn minh và có ý thức về hoạt động tiết kiệm điện.

Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện” là hoạt động mang tính thiết thực, dành cho đối tượng học sinh cấp 2 và cấp 3, năm nay, các thông tin về tiết kiệm điện được tuyên truyền một cách mới mẻ thông qua các đội dự thi bằng các hình thức sinh hoạt phong phú và sáng tạo như: Chào hỏi, văn nghệ, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thuyết trình chuyên đề ... đã thu hút các em theo dõi, lắng nghe. Bên cạnh đó, các nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện đã được lồng ghép, xen kẽ một cách khéo léo khiến các em cảm nhận dễ dàng về ý nghĩa và các biện pháp tiết kiệm điện tại nhà trường và gia đình.

Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học là một hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục cho học sinh ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, từ đó, mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Đồng thời, trang bị cho các em kiến thức về tiết kiệm điện và an toàn điện, khi sử dụng các thiết bị điện ở trường cũng như ở gia đình. Tạo ra sân chơi hữu ích, không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn thay đổi hành vi về hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.

Các đội tham gia phần thi trắc nghiệm

Ông Trang Văn Nam - Hiệu phó Trường THCS Nhơn Phú, TP Quy nhơn nhận định: “Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa này, các em học sinh sẽ có ý thức hơn trong việc sử dụng điện tiết kiệm tại nhà trường. Hơn thế nữa, các em cũng sẽ tuyên truyền cho các thành viên của gia đình mình cũng như mọi người xung quanh ý thức tiết kiệm điện”.

Em Vũ Trúc Quỳnh - Học sinh lớp 6A1 Trường THCS Trần Quang Diệu, TP Quy nhơn, phát biểu cảm nhận sau buổi sinh hoạt: “Em đã biết được cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả ở trường cũng như ở nhà, em sẽ vận động người trong gia đình làng xóm thực hiện tiết kiệm điện”.

Ông Trần Đình Thời – Hiệu trưởng trường THCS Trần Quang Diệu, TP Quy nhơn ghi nhận: “Trường chúng tôi đã được tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền tiết kiệm điện vào năm 2015. Đến nay, ý thức tiết kiệm điện của các em đã tăng lên rõ rệt. Khi không có nhu cầu sử dụng điện trong phòng học, các em đã tự giác tắt các thiết bị như đèn, quạt... Chính vì vậy, trong năm vừa rồi thì tiền điện của nhà trường đã giảm đi so với trước đây”.

Ông Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc Điện lực Phú tài cho biết: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là yếu tố quyết định để đảm bảo an ninh năng lượng cho tương lai, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó biến đổi khí hậu. Do đó, tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường là một việc làm cần thiết, hữu ích, góp phần tạo dựng cho học sinh những nhận thức và quan tâm đối với các nguồn năng lượng điện, giúp các em có đủ kiến thức, thái độ cũng như những kỹ năng độc lập hoặc phối hợp tìm ra giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Điện lực Phú tài phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh

Bên cạnh đó, giáo dục tiết kiệm điện trong trường học không chỉ cho học sinh mà còn nhằm lan tỏa cho các đối tượng khác, bởi các em sẽ là hình ảnh tốt nhất để người lớn phải suy nghĩ và gương mẫu thực hiện. Mặt khác, việc tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh còn là sự đầu tư lâu dài cho thế hệ tương lai.

Đại diện  trao Giải  cho các Đội thi

Tại buổi ngoại khóa, Điện lực Phú tài đã phát hơn 1000 tờ rơi, tranh tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho các em học sinh. Cùng với đó, trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích  cho các Đội thi. Các em đã được tham gia các hoạt động, trò chơi sôi nổi nhằm nâng cao nhận thức về hành động tiết kiệm điện, thể hiện tinh thần “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”.

    Võ Ngọc Dũng

 


Xem thêm:


Khách hàng điện
Đến ngày: 04/06/2018
Đơn vị Số lượng
Hoài Ân 15843
Quy Nhơn 66350
Phú Tài 26987
An Nhơn 51941
Phù Mỹ 58459
Bồng Sơn 62258
Phú Phong 36937
Phù Cát 58870
Tuy Phước 36788
TỔNG CỘNG: 414433
Phụ tải & huy động nguồn
17/06/2018
Công suất (MW)
Phụ tải Pmax 277.0
Pmin 184.0
CS.HT Pnhận 270.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0
Pt.điện 7.0
Sản lượng (MWh)
SL ngày Angày 5632.4
AnhậnHT 5436.8
SL phát Adiesel 0.0
At.điện 195.6
Atđmua 0.0
Ảnh hoạt động
Khảo sát ý kiến
Theo bạn, phương thức thanh toán tiền dịch vụ tiền điện nào sau đây là thuận tiện nhất?
Thu tại nhà
Nộp tại quầy
Qua thẻ ATM
Điểm thu tập trung
Qua Internet Banking
Chọn
Liên kết website
Online: 20
Lượt xem: Da xem
Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả vì lợi ích của gia đình và xã hội