Tin kỹ thuật

PC Bình Định : Nâng cao công tác quản lý vận hành tụ bù trên lưới điện
Việc vận hành tối ưu công suất phản kháng (CSPK) trên lưới điện phân phối sẽ góp phần quan trọng giảm tổn thất điện năng (TTĐN), cải thiện chất lượng điện áp; đồng thời, đảm bảo hệ số công suất lưới điện trung áp theo yêu cầu của EVNCPC là 0,98 ≤ cos  ≤ 1,00. Ngay từ đầu năm 2017, Lãnh đạo PC Bình Bịnh đã yêu cầu các đơn vị trực tiếp quản lý vận hành chú trọng theo dõi biến động của phụ tải theo chu kỳ sản xuất, theo thời tiết hoặc thay đổi của phương thức vận hành để điều chỉnh linh hoạt dung lượng bù trên lưới điện trung hạ thế. Vì vậy, vấn đề đặt ra là ngoài việc tính toán, lựa chọn vị trí lắp đặt tụ bù trung hạ áp trên lưới điện, thì yếu tố quan trọng là phải vận hành bù hợp lý dựa theo đặc điểm từng loại phụ tải đặc thù trong từng xuất tuyến trung áp để nhận định, tính chính xác dung lượng cần bù cho bù nền và bù động theo các khoảng thời gian trong ngày nhằm tránh hiện tượng quá bù trong các giờ thấp điểm hoặc thiếu bù trong các giờ cao điểm.
Phòng chống hiện tượng phóng điện trên dây dẫn trung thế bọc cách điện bán phần
Sự phóng điện xảy ra giữa dây dẫn trung thế với phụ kiện cố định dây dẫn (dây buột cổ sứ, clamp hãm dây, kẹp cáp…) khi lớp cách điện dây dẫn bị hư hỏng (nứt, tróc..). Vậy nguyên nhân vì sao cách điện bị hỏng?
Hướng dẫn cài đặt chương trình MMIS
Hệ thống FMIS/MMIS là chương trình phần mềm quản lý tài chính, kế toán và quản lý vật tư trên nền tảng hệ thống Oracle E-Business Suite phiên bản 12.1.3 (Oracle EBS R12 tên gọi khác của hệ thống Oracle ERP - Enterprise Resource Planning - Hệ quản trị hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) được triển khai tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị hạch toán phụ thuộc. Hiện chương trình đã triển khai đến đơn vị cấp 4 thuộc PC Bình Định. Để sử dung chương trình có thể tham khảo các video bài giảng tại https://www.youtube.com/watch?v=XA0SKX8ckMM. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt chương trình MMIS.
CỤC AN TOÀN THÔNG TIN CẢNH BÁO VÀ KHUYẾN NGHỊ XỬ LÝ GẤP TỚI NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP VÀ CÁC TỔ CHỨC
Hiện tại, mã độc có tên là WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc, ảnh hưởng tới nhiều tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn cầu. Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện biện pháp xử lý khẩn cấp mã độc này.
PC Bình Định: Tăng cường công tác hỗ trợ người dùng về công nghệ thông tin
Mục tiêu trọng tâm năm 2016 của PC Bình Định là ứng dụng mạnh mẽ CNTT và viễn thông vào công tác quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hơn nữa năng suất lao động, chất lượng chăm sóc khách hàng,… Để thực hiện được mục tiêu trọng tâm này, PC Bình Định đã triển khai nhiều công tác nhằm tăng cường hỗ trợ người dùng về công nghệ thông tin.
Hạ tầng Viễn thông và CNTT PC Bình Định sẵn sàng đáp ứng mục tiêu ứng dụng CNTT vào sản xuất kinh doanh và điều hành sản xuất.
Mục tiêu trọng tâm năm 2016 là ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và viễn thông vào công tác quản lý điều hành và sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hơn nữa năng suất lao động, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc khách hàng,… Để thực hiện được mục tiêu trọng tâm này cần thiết phải chuẩn bị nhiều nguồn lực, trong đó có một nguồn lực quan trọng đó là phải đảm bảo sẵn sàng nguồn lực hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin.
Hướng dẫn cài đặt chương trình FMIS
FMIS là một trong những chương trình được sử dụng khá phổ biến tại PC Bình Định, đặc biệt là phân hệ quản lý vật tư. Việc cài đặt Fmis thường phải qua nhiều bước vì vậy đôi khi gây khó khăn đối với người dùng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt chương trình FMIS.
Xem thêm:


Khách hàng điện
Đến ngày: 04/12/2017
Đơn vị Số lượng
Hoài Ân 15461
Quy Nhơn 65152
Phú Tài 26160
An Nhơn 51265
Phù Mỹ 58005
Bồng Sơn 61727
Phú Phong 36520
Phù Cát 58317
Tuy Phước 35734
TỔNG CỘNG: 408341
Phụ tải & huy động nguồn
26/11/2017
Công suất (MW)
Phụ tải Pmax 228.0
Pmin 110.0
CS.HT Pnhận 215.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0
Pt.điện 13.0
Sản lượng (MWh)
SL ngày Angày 4256.4
AnhậnHT 0.0
SL phát Adiesel 3789.7
At.điện 466.7
Atđmua 0.0
Ảnh hoạt động
Khảo sát ý kiến
Theo bạn, phương thức thanh toán tiền dịch vụ tiền điện nào sau đây là thuận tiện nhất?
Thu tại nhà
Nộp tại quầy
Qua thẻ ATM
Điểm thu tập trung
Qua Internet Banking
Chọn
Liên kết website
Online: 34
Lượt xem: Da xem
Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả vì lợi ích của gia đình và xã hội