Công nghệ thông tin

PC Bình Định: Tăng cường công tác hỗ trợ người dùng về công nghệ thông tin
Mục tiêu trọng tâm năm 2016 của PC Bình Định là ứng dụng mạnh mẽ CNTT và viễn thông vào công tác quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hơn nữa năng suất lao động, chất lượng chăm sóc khách hàng,… Để thực hiện được mục tiêu trọng tâm này, PC Bình Định đã triển khai nhiều công tác nhằm tăng cường hỗ trợ người dùng về công nghệ thông tin.


Ảnh 1: Lãnh đạo PC Bình định phát biểu tại buổi tập huấn về CNTT

Nhằm góp phần xử lý nhanh các lỗi cơ bản về mạng và phần mềm dùng chung phục vụ công tác sản xuất kinh doanh điện tại các đơn vị trực thuộc, Công ty Điện Lực Bình Định đã thành lập đội cộng tác viên CNTT kiêm nhiệm. Mỗi điện lực phân công 2 cán bộ làm cộng tác viên CNTT kiêm nhiệm, đây là những các bộ có kiếm thức cơ bản về hệ thống CNTT và được bồi huấn về chuyên môn CNTT hằng năm. Do đó, các sự cố về hệ thống cũng như các yêu cầu người dùng đã được xử lý nhanh chóng thông qua đội ngũ này.

PC Bình Định cũng đã tổ chức lớp bồi huấn để triển khai ứng dụng chương trình hỗ trợ người dùng ServiceDesk Plus của EVNCPC cho đội ngũ cộng tác viên của các đơn vị. ServiceDesk Plus là chương trình hỗ trợ người dùng về CNTT trên phạm vi toàn EVNCPC. Các yêu cầu về CNTT của CBCNV, các sự cố về phần cứng và phần mềm máy tính, hệ thống mạng, các chương trình ứng dụng, các thiết bị liên quan đến CNTT đều được ghi nhận, phản hồi và xử lý thông qua chương trình này.

Nhờ triển khai hiệu quả chương trình ServiceDesk Plus mà thời gian tiếp nhận xử lý yêu cầu và phản hồi đến người yêu cầu được rút ngắn. Các yêu cầu vượt quá khả năng, thẩm quyền, phạm vi hỗ trợ của phòng chuyên môn CNTT thì được chuyển lên cho CPCIT tiếp nhận và xử lý tiếp, vì vậy các yêu cầu được xử lý một cách triệt để hơn.

Ngoài ra, PC Bình Định còn tự xây dựng các chương trình ứng dụng để hỗ trợ người dùng trong công ty như: trang web “Thư viện chương trình” và trang web “Phổ biến kiến thức tin học”….

Trang web “Thư viện chương trình” là nơi tập hợp các địa chỉ của các chương trình ứng dụng dùng chung trong PC Bình Định. Do đó, người dùng không cần phải nhớ địa chỉ chương trình, không lo vấn đề trình duyệt và không cần tạo nhiều shortcut trên màn hình mà chỉ cần mở trang web theo địa chỉ http://10.120.248.1/thuvienchuongtrinh, tại đây người dùng cần sử dụng chương trình nào thi chỉ cần click chuột vào biểu tượng của chương trình đó rồi sử dụng.

 

Ảnh 2: Giao diện của trang Web “Thư viện chương trình”

Trang “Phổ biến kiến thức tin học” là kênh phổ biến kiến thức về tin học, nơi lưu trữ các bài viết, các video hướng dẫn xử lý các lỗi về mạng, máy tính, máy in và phần mềm dùng chung phục vụ công tác sản xuất kinh doanh điện đang được sử dụng tại PC Bình Định…. Người dùng truy cập vào địa chỉ http://113.161.0.206:81/hotrotinhoc/ và tìm kiếm lỗi theo chủ đề là có thể dễ dàng tìm ra các bài viết, các video hướng dẫn và tự mình khắc phục các lỗi đó.

Với việc tăng cường công tác hỗ trợ như trên, PC Bình Định đã rút ngắn được thời gian xử lý các yêu cầu về CNTT và nâng cao kiến thức tin học cho CBCNV, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu công tác. Qua đó đáp ứng mục tiêu ứng dụng CNTT vào công tác điều hành sản xuất kinh doanh năm 2016 của Tổng công ty và tạo tiền đề thành công cho những năm tiếp theo tại đơn vị.

                                                                                                                                    Thế Dự


Khách hàng điện
Đến ngày: 03/04/2018
Đơn vị Số lượng
Hoài Ân 15696
Quy Nhơn 65866
Phú Tài 26678
An Nhơn 51703
Phù Mỹ 58183
Bồng Sơn 62035
Phú Phong 36883
Phù Cát 58727
Tuy Phước 36409
TỔNG CỘNG: 412180
Phụ tải & huy động nguồn
19/04/2018
Công suất (MW)
Phụ tải Pmax 284.0
Pmin 171.0
CS.HT Pnhận 259.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0
Pt.điện 25.0
Sản lượng (MWh)
SL ngày Angày 5356.5
AnhậnHT 5301.1
SL phát Adiesel 0.0
At.điện 325.4
Atđmua 0.0
Ảnh hoạt động
Khảo sát ý kiến
Theo bạn, phương thức thanh toán tiền dịch vụ tiền điện nào sau đây là thuận tiện nhất?
Thu tại nhà
Nộp tại quầy
Qua thẻ ATM
Điểm thu tập trung
Qua Internet Banking
Chọn
Liên kết website
Online: 37
Lượt xem: Da xem
Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả vì lợi ích của gia đình và xã hội